Những thiết bị bán hàng cần thiết cho shop thời trang

 

Hiện nay mô hình kinh doanh shop thời trang đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Vậy nên việc chỉ đầu tư vào những mẫu mã hàng hóa, kệ trưng bày, mặt bằng hay quản lý theo các phương pháp truyền thống sẽ không đủ để bạn trụ vững trên thị trường đầy cạnh tranh như ngày nay. Việc áp dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến chính là điều cần thiết để giúp bạn đem lại hiệu quả cao nhất mà đồng thời có thể theo kịp xu hướng hiện đại, tạo ra sự khác biệt vượt trội so với các đối thủ khác.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số thiết bị bán hàng cần thiết dành cho cửa hàng shop thời trang.

1. Máy in hóa đơn

Thiết bị bán hàng máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn là thiết bị bán hàng không thể thiếu khi bạn kinh doanh ngành thời trang bởi sự tiện lợi mà nó đem lại. Nếu như trước đây bạn ghi hóa đơn bằng tay, nó không chỉ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp khi đưa cho khách một tờ giấy với những nét chữ nguệch ngoạc mà việc tính toán đôi khi còn bị nhầm lẫn, sai sót. Chưa kể nếu vào giờ cao điểm, việc khách phải xếp hàng dài chờ đợi thanh toán là điều rất dễ xảy ra. Điều này vừa mất thời gian giữa hai bên mà còn khiến cửa hàng của bạn bị mất điểm trong mắt khách hàng.

Sử dụng máy in hóa đơn giúp cho công đoạn thanh toán giữa nhân viên và khách hàng được diễn ra nhanh chóng, chính xác. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng kiểm tra lại đơn hàng xem đã đầy đủ sản phẩm hay giá cả có đúng hay không . Lúc này sự uy tín của cửa hàng shop thời trang sẽ được tăng lên rất nhiều khi bạn sử dụng máy in hóa đơn.

Ngoài ra, thiết bị bán hàng này còn là một công cụ giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí. Việc in rõ ràng tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại,.. vào nơi dễ nhìn thấy trên tờ hóa đơn sẽ khiến khách hàng ghi nhớ sâu hơn. Đồng thời khách hàng cũng có thể truyền tay tới những khách hàng tiềm năng khác. Như vậy việc quảng cáo bằng cách này vừa hiệu quả, lại vừa tiết kiệm.

2. Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giải quyết các vấn đề trong việc kinh doanh thời trang. Đây là công cụ giúp bạn quản lý hàng trăm, hàng nghìn các mặt hàng một cách nhanh chóng. Đồng thời chức năng quản lý kho hàng còn giúp bạn dễ dàng nhận biết tình trạng hàng hóa còn hay hết, sản phẩm nào tồn kho,.. để có kế hoạch hợp lý trong việc nhập hàng hay xả hàng. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các loại báo cáo doanh số doanh thu theo từng thời điểm để bạn có thể định hình được tình trạng hoạt động của cửa hàng.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng còn có thể sử dụng trên tất cả các thiết bị di động giúp bạn có thể quản lý nhân viên và các hoạt động buôn bán giao dịch ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng. Hơn nữa, đây cũng là công cụ giúp bạn lưu trữ thông tin khách hàng để từ đó có những dịch vụ chăm sóc khách hàng và marketing hiệu quả.

Như vậy việc đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp quy trình bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng, tăng năng suất bán hàng, tối ưu các công đoạn quản lý giúp các nhà kinh doanh quản lý cửa hàng một cách dễ dàng.

Xem thêm các lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng

3. Máy quét mã vạch

thiết bị quét mã vạch

Đặc thù của ngành kinh doanh thời trang là có số lượng hàng hóa khổng lồ, mỗi một sản phẩm lại có nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Việc sở hữu thiết bị bán hàng là máy quét mã vạch sẽ giúp bạn định dạng và đọc chính xác các thông tin sản phẩm một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt mã vạch lên các sản phẩm và đưa máy quét qua mã vạch, mọi thông tin về sản phẩm đó sẽ được hiển thị chi tiết lên màn hình máy tính từ số lượng, màu sắc, giá cả,.. Giúp cho việc tư vấn khách hàng trở nên đơn giản mà bạn không phải ghi nhớ nhiều như trước.

Qua đó có thể thấy thiết bị máy quét mã vạch giúp cho hạn chế tối đa sự sai sót, việc bán hàng trở nên nhanh và chính xác, đẩy nhanh quá trình bán hàng

 

Bài liên quanHotline 24/7: 0909 934 689