Lợi ích của việc sử dụng  phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc là một công cụ mang lại lợi ích lớn cho những nhà cung cấp thuốc. Nó tối giản hóa quá trình nghiệp vụ như quản lý thuốc, quản lý doanh thu cửa hàng, quản lý thu chi, quản lý công nợ, quản lý khách hàng,.. khiến công việc quản lý trở nên đơn giản, tiện lợi mà giảm được hạn chế tối đa lỗi mà người dùng gặp phải nếu làm thủ công. Phần mềm quản lý nhà thuốc là một sự lựa chọn tối ưu cho các cửa hàng kinh doanh hay các cá nhân bán lẻ sản phẩm thuốc.

Phần mềm quản lý nhà thuốc

 

Các lợi ích mà phần mềm quản lý nhà thuốc đem lại là:

1. Hỗ trợ tối đa đơn vị tính

Đối với các nhà kinh doanh bán thuốc, vấn đề khiến họ đau đầu nhất đó là phải quản lý đơn vị tính thuốc như thế nào cho hợp lý. Vì đặc thù của mô hình bán hàng này là sự khác nhau giữa các đơn vị bán của mỗi sản phẩm. Ví dụ khi bạn nhập cả thùng hàng, nhưng lại chỉ bán theo hộp / vỉ / viên. Như vậy sẽ rất khó để có thể quản lý chặt ch

Để giải quyết triệt để vấn đề này, phần mềm quản lý nhà thuốc đã được thiết kế để hỗ trợ đa đơn vị tính cho từng mặt hàng. Bạn có thể nhập từng đơn vị tính cho mỗi sản phẩm phù hợp với hình thức kinh doanh, giúp cho việc buôn bán trở nên thuận lợi, nhanh chóng hơn.

2. Bán hàng nhanh gọn, khoa học. 

Khi nhân viên thanh toán thủ công mà không dùng phần mềm sẽ rất tốn thời gian mà còn không chuyên nghiệp. Đặc biệt là vào lúc cao điểm, việc thanh toán chậm sẽ khiến khách hàng phải đợi lâu, gây ra những bực mình không đáng có dẫn đến việc mất khách, thậm chí nếu trong lúc tính nhẩm hay bấm máy tính nhầm một con số cũng khiến nhân viên phải tính lại từ đầu. Tốc độ phục vụ kém mang đến những trải nghiệm không tốt cho khách hàng sẽ ảnh hưởng nặng nề cho doanh thu cửa hàng bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn cải thiện tối đa tốc độ bán hàng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên màn hình thì phần mềm sẽ tự động tính tổng số sản phẩm, tính tiền và in hóa đơn một cách nhanh chóng, chính xác, đáp ứng sự hài lòng cho cả bạn lẫn khách hàng.

Nếu bạn đang băn khoăn khi nghĩ phần mềm là một thứ gì đó phức tạp, khó dùng. Đừng lo lắng, nhờ việc sắp xếp giao diện thân thiện, khoa học, các chức năng đều ghi rõ ràng trên màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu,làm quen kể cả khi bạn là người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Phần mềm quản lý nhà thuốc

3. Quản lý kho hàng dễ dàng

Vì số lượng các mặt hàng thuốc trong kho có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn loại, vậy làm thế nào để có thể quản lý hết được chúng mà không xảy ra sai sót, nhầm lẫn mà lại không tốn thời gian? Chức năng kiểm kho của phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn loại bỏ đi khó khăn này. Vào bất cứ thời điểm nào bạn muốn, bạn đều có thể tiến hành kiểm tra lô hàng hóa, số lượng thuốc,.. trong kho trong vòng “cú nhấp chuột” mà không cần phải tốn cả ngày ngồi kiểm kê từng mặt hàng như trước. Nâng cao năng suất công việc.

Phân loại chi tiết từng sản phẩm theo từng tên loại, mã sản phẩm, thuộc tính,.. để giúp công việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, nhập từ khóa bạn muốn tìm và kết quả sẽ trả về nhanh chóng.

Bạn sẽ không cần phải ghi nhớ thông tin nhà cung cấp, loại sản phẩm, thuộc tính, hạn sử dụng,.. bởi vì phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn lưu trữ tất cả những thông tin ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ biết được các loại sản phẩm nào sắp hết hàng hay sắp hết hạn sử dụng để có những biện pháp kịp thời.

Như vậy cho dù cửa hàng có hơn trăm loại thuốc, bạn vẫn có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Nâng cao năng suất bán hàng.

4. Đưa ra báo cáo đầy đủ, linh hoạt

Hệ thống phần mềm quản lý sẽ cung cấp đầy đủ báo cáo trong giao dịch như doanh thu bán hàng, quản lý công nợ, doanh số theo từng ngày/tháng/năm. Các hóa đơn mua hàng, hóa đơn chưa giao, hóa đơn bị trả lại, phiếu xuất-nhập hàng,.. cũng được ghi đầy đủ, chi tiết.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng nhà thuốc online cho phép bạn có thể đăng nhập dù ở bất kì đâu, bất kì thời điểm nào để theo dõi hoạt động trong cửa hàng chỉ cần có thiết bị di động. Điều này giúp nâng cao hiệu quả quản lý giám sát nhà thuốc, đảm bảo chất lượng hoạt động của cửa hàng.

 

Những lợi ích mà phần mềm quản lý nhà thuốc đem lại sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn ngày càng mở rộng, phát triển trên thị trường.  Nếu bạn đang tìm một phần mềm bán hàng đem lại hiệu quả thì đăng ký dùng thử Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro của công ty cổ phần Hosco – Là một trong những hệ thống phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm hài lòng.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xem thêm tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 091.616.8756


Tags: : phần mềm bán hàngquản lý bán hàng

 

 

Bài liên quanHotline 24/7: 0909 934 689