Phần mềm quản lý hàng hóa – Giải pháp chống thất thoát hàng hóa trong ngành thời trang

Đối với những nhà kinh doanh trong nghành thời trang thì số lượng mặt hàng lên tới hàng trăm hay hàng nghìn sản phẩm, việc thất thoát hàng hóa là một “vấn nạn” thường xuyên xảy ra mà nhiều nhà quản lý vẫn đang loay hoay tìm cách giải quyết. Và rất nhiều người đã phải đầu hàng trước bài toán làm thế nào để có thể kiểm soát và chống thất thoát hàng hóa, khiến cho doanh thu cửa hàng bị thiệt hại hàng trăm, hàng triệu vào mỗi tháng.

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc hàng hóa bị hao hụt, nhưng dù là lý do gì thì vấn đề này vẫn ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh cửa hàng. Do vậy, phần mềm quản lý hàng hóa ra đời để giúp bạn khắc phục được tối đa vấn đề này.

Xem thêm những tính năng của phần mềm bán hàng trong ngành thời trang

Phần mềm quản lý hàng hóa

Một số tính năng chống thất thoát của phần mềm quản lý hàng hóa là:

1. Tiến hành kiểm tra kho định kỳ

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng khi bạn muốn quản lý tốt hàng hóa trong kho là phải nắm bắt rõ tình trạng, số lượng sản phẩm. Nếu làm theo cách truyền thống ghi chép bằng sổ sách thì với số lượng lớn sản phẩm trong ngành thời trang, lại đa dạng nhiều loại như quần áo, phụ kiện,giày dép.. thì dễ dẫn đến việc sai số, nhầm lẫn giữa các mặt hàng. Chưa kể việc nhập xuất kho diễn ra thường xuyên mỗi ngày, việc có sai sót nhiều lần thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cửa hàng.

Để kiểm soát được vấn đề này, bạn sẽ phải tiến hành kiểm kho thường xuyên để nắm rõ được tình trạng hàng hóa mỗi ngày. Đừng lo lắng nếu bạn đang nghĩ mình không có thời gian, chức năng kiểm kho của phần mềm quản lý hàng hóa sẽ giúp bạn biết chính xác số lượng hàng hóa trong ngày. Mọi thao tác hoạt động đều được lưu vào lịch sử giao dịch. Nhờ vậy bạn sẽ biết được chính xác số lượng bị hao hụt và có thể khoanh những vùng cần lưu ý.

 

2. Quản lý bán hàng 

Chuyện mất mát hàng hóa cũng dễ dàng xảy ra trong quá trình bán hàng. Việc nhân viên nhầm lẫn giữa các sản phẩm cũng như tính nhầm giá tiền là điều không thể tránh khỏi. Để khắc phục vấn đề này, khi bạn sử dụng phần mềm quản lý hàng hóa thì mọi thông tin về sản phẩm sẽ được phân loại và lưu trữ trong máy. Bạn sẽ không cần phải học thuộc thông tin sản phẩm và đến quá trình thanh toán, phần mềm sẽ tự tính tiền và in ra hóa đơn. Nhanh chóng mà chính xác, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tính nhầm nữa.

Phần mềm quản lý hàng hóa cũng được tích hợp với hệ thống Barcode sẽ nhận diện hàng nhanh chóng, tự động cập nhật số lượng hàng hóa ra khỏi kho mỗi khi có tác vụ bán hàng và in hóa đơn. Bạn sẽ biết được số lượng hàng hóa trong máy cũng như số lượng hàng hóa thực tế, nếu có sai sót thì rõ ràng vấn đề nằm ở trong khâu quản lý kho.

Phần mềm quản lý hàng hóa

3. Quản lý nhân viên

Nếu không may mắn bạn đang tuyển nhầm những nhân viên không trung thực, và họ lợi dụng lỗ hổng trong việc bạn không kiểm soát chặt chẽ để bòn rút tiền, khiến cho doanh thu cửa hàng bị ảnh hưởng. Chức năng phân quyền của phần mềm quản lý hàng hóa là một trong những cách chống điều này. Nếu không được phân quyền, nhân viên tư vấn hàng sẽ không có quyền bán hàng cũng như in hóa đơn cho khách.

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân không có quyền in lại hóa đơn cũng như chỉnh sửa hóa đơn, chỉnh sửa giá sản phẩm. Nếu có chỉnh sửa thì mọi hành động, tác vụ đều được phần mềm lưu lại lịch sử từng giờ từng phút để bạn có thể biết được ai đang bán hàng hôm đấy, đã sửa những cái gì,.. Phần mềm quản lý hàng hóa giúp bạn kiểm soát chặt chẽ từng hành động của nhân viên để không bị qua mặt.

 

Với những tính năng trên, phần mềm quản lý hàng hóa không chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn bán hàng tốt hơn mà còn là một giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa lên đến 60%. Nếu bạn vẫn đang muốn tìm một phần mềm phù hợp thì Master Pro – một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay là một sự lựa chọn bạn có thể tham khảo. Để đăng ký dùng thử sản phẩm, xem thêm tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 091.616.8756


Tags: : phần mềm bán hàngquản lý bán hàng

 

 

 

 

Bài liên quanHotline 24/7: 0909 934 689